Những loài động vật giết người nhiều nhất thế giới

Mỗi năm, hơn một triệu người mất mạng vì những loài động vật này. Ngoài các loài săn mồi như sư tử, cá mập… một số loài nguy hiểm có vẻ ngoài hoàn toàn vô hại.

Nhung loai dong vat giet nguoi nhieu nhat the gioi hinh anh 1

Cá mập (10 người/năm): Cá mập được mệnh danh là sát thủ biển xanh, nhưng chúng thường tránh đụng độ với con người, trừ khi họ ở không may rơi vào đường săn mồi của chúng. Tất nhiên, các vụ cá mập tấn công người có xảy ra, và có người đã thiệt mạng. Tuy nhiên, không như trong phim kinh dị (Jaws, Shark Night), cá mập không phải những con quái vật khát máu. Chúng chỉ giết trung bình khoảng 10 người một năm. Ảnh: CNTraveler.

Nhung loai dong vat giet nguoi nhieu nhat the gioi hinh anh 2

Chó sói (10 người/năm): Cũng như cá mập, chó sói bị gán cho tiếng hung ác. Trên thực tế, các vụ chó sói tấn công thường diễn ra ở sâu trong rừng. Phần lớn thời gian, khi chó sói và người đụng độ, chúng sẽ trở nên hung dữ để đuổi bạn ra khỏi lãnh thổ. Tuy nhiên, khi đang đói, đàn sói sẽ coi người như con mồi nếu vô tình lạc vào nơi đi săn của chúng. Ảnh: Luxfon.

Nhung loai dong vat giet nguoi nhieu nhat the gioi hinh anh 3

Sư tử (100 người/năm): Châu phi là nơi có hệ động vật hoang dã ấn tượng và nổi bật trên thế giới, trong đó có sư tử. Đây là mãnh thú lớn nhất thuộc họ nhà mèo ở châu Phi. Tại đây, nhiều khu dân cư vẫn sống gần lãnh thổ săn mồi của chúng. Bên cạnh đó, thợ săn và khách du lịch cũng xuất hiện trong phạm vi này và dễ đụng độ sư tử. Số người bị sư tử giết chết khoảng 100 người mỗi năm. Ảnh: ABC News.

Nhung loai dong vat giet nguoi nhieu nhat the gioi hinh anh 4

Voi (100 người/năm): Loài người phá rừng, sinh sống và trồng trọt trên lãnh thổ của voi. Loài vật ăn cỏ này có thể tới các khu nông nghiệp kiếm ăn và trở nên hung dữ khi gặp phải sự chống trả của con người. Đồng thời, những con voi bị bắt và thuần hóa có thể nổi điên và tấn công người xung quanh. Ảnh: Fieldsports Channel.

Nhung loai dong vat giet nguoi nhieu nhat the gioi hinh anh 5

Hà Mã (500 người/năm): Đây là loài bạn nên tránh xa khi tham quan các khu vực sông nước. Chúng xuất hiện ở gần như khắp châu Phi, nhiều con nặng tới hơn 1.300 kg. Dù chân khá ngắn và có vẻ chậm chạp, chúng có thể chạy và bơi rất nhanh. Phần lớn các vụ tấn công xảy ra khi thuyền ngư dân hay du khách đi ngang qua lãnh thổ của chúng. Hà mã có thể húc trúng thuyền và khi người rơi xuống nước, họ chết đuối hoặc bị chúng giết. Ảnh: BBC.

Nhung loai dong vat giet nguoi nhieu nhat the gioi hinh anh 6

Cá sấu (1.000 người/năm): Cá sấu đã tồn tại hơn 55 triệu năm và gần như không thay đổi gì. Chúng là loài rình mồi, do đó mọi giống trong loài này đều nguy hiểm với con người. Chúng nằm chờ ở bờ sông, hồ… chờ con mồi đến. Tất nhiên, con người cũng chỉ là một động vật với chúng. Khi cá sấu tấn công, chúng đớp nhanh và mạnh đến mức gần như con người không thể sống sót. Ảnh: Ibtimes.

Nhung loai dong vat giet nguoi nhieu nhat the gioi hinh anh 7

Bọ sát thủ, ruồi Tsetse, ốc sên nước ngọt (mỗi loài 10.000 người/năm): Những loài động vật nhỏ bé này gây ra cái chết của hàng chục nghìn người mỗi năm. Chúng mang trong mình kí sinh trùng nguy hiểm có thể truyền qua người qua đường ăn uống và vết đốt. Các loài kí sinh trùng này thường khiến nội tạng người ngừng hoạt động. Ảnh: Beneficial Bugs.

Nhung loai dong vat giet nguoi nhieu nhat the gioi hinh anh 8

Chó (25.000 người/năm): Đươc xem là bạn thân nhất của loài người, chó là một trong những vật nuôi phổ biến nhất thế giới. Tuy nhiên, chúng cũng là nguyên nhân gây ra cái chết của khoảng 25.000 người mỗi năm. Một phần nhỏ trong số đó là do chúng trực tiếp tấn công nạn nhân, phần còn lại là do virus bệnh dại chúng mang trong mình. Ảnh: Bully Max.

Nhung loai dong vat giet nguoi nhieu nhat the gioi hinh anh 9

Rắn (50.000 người/năm): Ngoài thằn lằn, rắn là một trong những loài bò sát phổ biến nhất trên trái đất. Chúng đã tồn tại và phát triển từ 94 triệu năm trước. Trung bình, rắn giết chết khoảng 50.000 người mỗi năm. Trong số đó, những loài rắn lớn như trăn hay trăn Nam Mỹ có thể giết và ăn thịt người trưởng thành nhờ khả năng tấn công và xiết nghẹt. Tuy nhiên, phần lớn ca thiệt mạng là do không được cứu chữa kịp thời khi bị rắn độc cắn. Ảnh: National Geopgrahic.

Nhung loai dong vat giet nguoi nhieu nhat the gioi hinh anh 10

Muỗi (725.000 người/năm): Loài côn trùng này là vật trung gian truyền nhiều bệnh nguy hiểm chết người như West Nile, sốt vàng, Zika, Dengue, sốt rét… Chúng có khả năng sinh sản và thích nghi ở hầu như mọi ngóc ngách trên trái đất. Ở những khu vực chưa phát triển, dịch bệnh phát sinh do muỗi thường khiến nhiều người thiệt mạng do không được điều trị. Ảnh: BBC.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN