Mũi Nai – bãi biển cát đen độc đáo của Việt Nam

Bãi biển Mũi Nai là một trong số “Hà Tiên thập cảnh” còn tồn tại đến ngày nay. Cát biển ở nơi đây có một màu đen lạ lùng…Chùm ảnh: Mũi Nai – bãi biển cát đen độc đáo của Việt Nam

Nằm bên bờ vịnh Thái Lan thuộc địa phận phường Pháo Đài, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, bãi biển Mũi Nai là một bãi biển nổi tiếng của vùng Tây Nam Bộ.

Tương truyền, từ thuở xa xưa, vùng đất này là mênh mông nước và trời, có một chú nai con thuộc giống nai thần hay ra uống nước.

Rồi một ngày, mải say sưa ngắm cảnh đẹp của biển trời nên không kịp trở về rừng, bỗng dưng, biển trời nổi sóng, chú nai con hoá thành tảng núi đá bên mép biển khơi…

Bãi tắm Mũi Nai không rộng nhưng lại êm đềm và thoai thoải, sóng không to, khí hậu ôn hoà, có thể tắm gần như quanh năm.

Chùm ảnh: Mũi Nai – bãi biển cát đen độc đáo của Việt Nam

Đặc biệt, cát biển Mũi Nai có màu nâu sậm, khi những làn sóng chồm lên quyện vào cát, một màu đen nhánh hiện lên thật lạ lùng.

Theo người dân địa phương, màu đen này là do cát biển nơi đây chứa nhiều than bùn, rất tốt cho da.

Xung quanh bãi biển là làng chài lẩn khuất dưới tán cây xanh.

Do quay về hướng Tây nên Mũi Nai là một trong số ít các bãi biển lý tưởng để ngắm cảnh hoàng hôn ở Việt Nam.

Bãi biển này là một trong số “Hà Tiên thập cảnh” (mười cảnh đẹp xứ Hà Tiên) còn tồn tại đến ngày nay – sau hơn 300 năm lịch sử.

Hiện nay, Mũi Nai đã được xây dựng thành khu du lịch hiện đại với nhiều công trình phục vụ du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Một số hình ảnh khác về biển Mũi Nai.

Theo KIẾN THỨC