Cảnh tượng khủng khiếp trong một hang ổ ma túy ở Mỹ

Đường ray xe lửa bỏ hoang nằm giữa trung tâm thành phố đông dân Philadelphia trở thành “nơi trú ẩn” cho hàng ngàn con nghiện heroin, người vô gia cư trong hơn 3 thập kỷ qua. Nguoi vo gia cu, con nghien vat vo trong o ma tuy o Philadelphia hinh anh 3

Nguoi vo gia cu, con nghien vat vo trong o ma tuy o Philadelphia hinh anh 1

El Campamento được mệnh danh là vùng đất “ma quỷ”, nằm cạnh đường ray xe lửa dưới một cây cầu cũ ở Kensington, thành phố Philadelphia. Nơi đây chứng kiến hơn 900 trường hợp tử vong vì dùng quá liều ma tuý vào năm 2016.

Nguoi vo gia cu, con nghien vat vo trong o ma tuy o Philadelphia hinh anh 2

Thân hình dặt dẹo của Joe, một con nghiện lâu năm ở El Campamento.

Nguoi vo gia cu, con nghien vat vo trong o ma tuy o Philadelphia hinh anh 3

Kim tiêm ma tuý đã qua sử dụng nằm rải rác khắp nơi, tiềm ẩn nhiều hiểm hoạ về sức khoẻ đối với người dân.

Nguoi vo gia cu, con nghien vat vo trong o ma tuy o Philadelphia hinh anh 4

Từ lâu, gầm cầu này đã trở thành “tổ ấm” của con nghiện Jessica. Cô sắp xếp các vật dụng như giường, sofa gọn trong khoảng đất trống và thản nhiên sử dụng ma tuý.

Nguoi vo gia cu, con nghien vat vo trong o ma tuy o Philadelphia hinh anh 5

Blanca Maldonado, 75 tuổi cho biết bà sống gần đường ray trong hơn 40 năm và gặp nhiều rắc rối với những con nghiện, người vô gia cư “ghé thăm” ổ ma tuý El Campamento.

Nguoi vo gia cu, con nghien vat vo trong o ma tuy o Philadelphia hinh anh 6

Bà kể rằng có lần bị trộm điện thoại ngay trước hiên nhà khi đang quét sân và thường xuyên đối mặt với những tên trộm “không mời mà đến”. “Khi mọi thứ trở nên tồi tê, tôi nghĩ mình cần xin giấy phép sử dụng súng”, người phụ nữ này khẳng định. Trong ảnh, tên nghiện Mike đang giơ tấm biển đi xin tiền khắp nơi.

Nguoi vo gia cu, con nghien vat vo trong o ma tuy o Philadelphia hinh anh 7

Cảnh sát thành phố Philadelphia đang tuần tra đường ray dưới cây cầu. Khu vực này là một trong những thị trường buôn bán ma tuý náo nhiệt ở bờ đông nước Mỹ. Mới đây, giới chức Mỹ quyết định thực hiện chiến dịch xoá sổ các tụ điểm, chợ bán heroin ngoài trời, vốn khiến người dân địa phương phải đau đầu trong nhiều thập kỷ qua.

Nguoi vo gia cu, con nghien vat vo trong o ma tuy o Philadelphia hinh anh 8

“Mọi người đều sợ cuộc sống quanh đây. Tình trạng càng tệ hơn vào ban ngày, trẻ em còn không dám vui chơi trên vỉa hè. Giờ còn tốt hơn nhiều nhưng cái chết vẫn luôn rình rập”, một cư dân lâu năm chia sẻ.

Nguoi vo gia cu, con nghien vat vo trong o ma tuy o Philadelphia hinh anh 9

Thành viên hội đồng địa phương Maria Quinones-Sanchez nói: “Đây sẽ là một quá trình dài hơi, giờ mới thực sự là khởi đầu của nhiều tháng thay da đổi thịt”.

Nguoi vo gia cu, con nghien vat vo trong o ma tuy o Philadelphia hinh anh 10

Họ cho biết họ sẽ thiết lập các xe cung cấp thực phẩm, kiểm tra sức khoẻ và cung thông tin về nhà ở xã hội cho những người vô gia cư sống dọc theo đường sắt.

Nguoi vo gia cu, con nghien vat vo trong o ma tuy o Philadelphia hinh anh 11

Dù thành phố đảm bảo sẽ cung cấp dịch vụ cho những trường hợp bị đưa ra khỏi khu vực, nhưng nhiều người lo sợ những nỗ lực này có thể không đáp ứng đủ.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN