Thế giới kỳ ảo trong những bong bóng xà phòng

Lấy cảm hứng từ một cảnh trong bộ phim Blade Runner, với cảnh quay cận cảnh đôi mắt phản chiếu ngọn lửa, Richard Heeks đã quyết định thử nghiệm ý tưởng này. Tuy nhiên, kế hoạch được thay đổi hoàn toàn khi nhiếp ảnh gia người Anh bắt gặp hiệu ứng độc đáo của bong bóng xà phòng.

“Tôi như mê muội với những bức ảnh chụp phản chiếu và cố gắng tất cả các loại bong bóng khác nhau và kỹ thuật nhiếp ảnh để cho ra đời bộ ảnh hoàn hảo nhất”, nghệ sỹ trẻ cho biết.

Anh Heeks chấp nhận thử thách mới với loại hình nghệ thuật nhiếp ảnh yêu cầu tính kiên nhẫn cao độ. Anh sử dụng một thiết bị đặc biệt, gọi là Zubbles, để tạo ra những quả bong bóng lồng trong nhau nhằm tăng hiệu ứng đặc biệt cho tác phẩm.

Nếu quan sát cận cảnh và kỹ lưỡng toàn bộ ảnh bong bóng, bạn có thể thấy hình bóng của chàng nhiếp ảnh Heeks ở giữa mỗi khung hình. Anh thường dùng bong bóng như một con mắt mới để lột cả quang cảnh những địa điểm xung quanh nơi anh ở với hiệu ứng toàn cảnh.

Trước đó, anh Heeks từng gây chú ý với bộ ảnh bắt đúng khoảnh khắc bong bóng nổ tan, mà không sử dụng bất kỳ thiết bị điện tử nào. Khi đó, anh phải chụp hàng nghìn lầnmới được một vài tấm ưng ý nhất.

Theo VNEXPRESS