Cầu treo Kon Klor – cây cầu treo hùng vĩ nhất Tây Nguyên

Cầu treo Kon Klor đã trở thành niềm tự hào của người dân Kon Tum và là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi ghé thăm mảnh đất này.

Nằm ở điah phận làng Kon Klor, thành phố Kon Tum, cầu treo Kon Klor là chiếc cầu treo bằng thép to đẹp nhất của cả khu vực Tây Nguyên.

Cầu có chiều dài 292m, rộng 4,5m, xây dựng vào ngày 3/2/1993 và hoàn thành ngày 1/5/1994.

Công trình nối liền hai bờ của dòng sông Đăk Bla, một dòng sông gắn với nhiều huyền thoại của đồng bào dân tộc Ba Na trong vùng.

Trước khi cầu treo Kon Klor được xây dựng, trong hàng thế kỷ qua, người dân đã phải qua sông bằng những chuyến đò ngang.

Việc xây dựng cây cầu đã cải thiện rõ rệt cuộc sống của dân cư và làm thay đổi toàn diện bộ mặt kinh tế – xã hội của Kon Tum.

Bên cạnh đó, cầu treo Kon Klor cũng tạo nên một điểm nhấn cảnh quan mới rất hấp dẫn cho phố núi Kon Tum.

Từ trên cầu có thể quan sát toàn cảnh dòng sông Đăk Bla hùng vĩ với những dãy núi xa khuất nơi chân trời và những ruộng vườn trù phú hai bên bờ.

Ở gần đầu cầu phía thành phố Kontum còn có nhà rông Kon Klor của người Ba Na, được xem là ngôi nhà rông to và đẹp nhất Tây Nguyên.

Ngày nay, cầu treo Kon Klor đã trở thành niềm tự hào của người dân Kon Tum và là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi ghé thăm mảnh đất Tây Nguyên này.

Một số hình ảnh khác về cầu treo Kon Klor.

Theo KIẾN THỨC